Phẫu thuật chỉnh đầu mũi

Phẫu thuật tạo hình đầu mũi – Chỉnh Hình Dáng Mũi Thon Gọn, Cân Đối

Dáng mũi quyết định nét thanh tú của gương mặt, mũi to bè, mũi to thô gây mất đối xứng khiến khuôn mặt trở nên kém duyên. Để khắc phục tình trạng này, ngoài việc nâng cao sống mũi, tạo hình đầu mũi là một trong những thao tác quan trọng nhất trong phẫu thuật chỉnh sửa mũi. LISA MEDI hợp tác cùng bác sĩ thẩm mỹ quốc tế, ứng dụng công nghệ thu nhỏ đầu mũi tốt nhất của Hàn Quốc. Giúp bạn có đầu mũi tròn – thon gọn – đối xứng khuôn mặt mà để lại sẹo hay biến chứng. Nếu như bạn đã sẵn sàng cùng lắng nghe LISA MEDI chia sẻ nhé! 

1. Những yếu tố cần đánh giá trước khi tạo hình đầu mũi

Tạo hình đầu mũi là phẫu thuật dùng sụn tự thân để cải thiện hình dáng đầu mũi cho phù hợp với cấu trúc khuôn mặt hoặc theo mong muốn của khách hàng.

Đầu mũi ở người Châu Á thường có nhiều hình dạng khác nhau, đầu mũi có thể bị thấp, tẹt, khoằm hay quá to… và mỗi trường hợp sẽ cần đến các thao tác can thiệp khác nhau. Chính vì thế việc đánh giá kỹ tình trạng đầu mũi trước khi lên kế hoạch phẫu thuật là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng.

Đối với tạo hình đầu mũi ở người Châu Á, độ nhô, độ hếch và thể tích đầu mũi là 3 yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Một đầu mũi với độ nhô hài hòa được điều chỉnh phù hợp theo sống mũi đã nâng, với hình dạng hơi tròn thay vì nhọn, cùng với đường nét tinh tế là những đặc điểm lý tưởng mà các quy trình phẫu thuật đầu mũi ở người Châu Á mong muốn đạt được. Mức độ nhô và hếch cần thiết sẽ khác nhau trong mỗi trường hợp tùy theo sở thích cá nhân, tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp và các đặc điểm tổng thể trên khuôn mặt.

Nhìn chung hầu hết các bệnh nhân đều cần phải nâng sống mũi, vì thế độ nhô của đầu mũi cần phải ước tính dựa trên chiều cao sống mũi.

Bên cạnh đó, chiều rộng đầu mũi cũng là yếu tố cần được đánh giá. Chiều rộng mũi cần hài hòa với đặc điểm cấu trúc tổng thể khuôn mặt. Nếu khuôn mặt khá rộng thì một đầu mũi hẹp sẽ gây chú ý và lộ rõ can thiệt thẩm mỹ.

Một yếu tố không thể thiếu khác khi đánh giá đầu mũi đó là lực hỗ trợ ở đầu mũi của bệnh nhân. Nếu đầu mũi hếch, tẹt nhưng khả năng hỗ trợ của sụn hai bên cánh mũi dưới tốt thì sẽ dễ xử lý, nhưng nếu đầu mũi hếch, tẹt mà sụn lại quá yếu hoặc vách ngăn ngắn thì lại rất khó xử lý. 

Chỉnh gọn đầu mũi
Đầu mũi thon gọn khiến gương mặt thanh tú

Để đánh giá chính xác lực hỗ trợ ở đầu mũi bác sĩ nên sờ nắn đầu mũi, đuôi vách ngăn và da mũi vì đây là những cấu trúc quan trọng nhất quyết định đến hình dạng đầu mũi.

Việc đánh giá kỹ các yếu tố ở trên cũng sẽ giúp bác sĩ xác định được phương pháp phẫu thuật mũi phù hợp, bác sĩ có thể chọn phương pháp mổ kín (rạch qua tiền đình phía trong mũi) hoặc mổ hở (rạch qua trụ mũi và vành cánh mũi). Nếu sụn cánh mũi dưới có đủ kích cỡ và độ mạnh thì có thể chọn phương pháp mổ kín và ngược lại. Dấu hiệu tốt nhất để chọn phương pháp mổ kín là khi đầu mũi hơi rủ xuống với hai bên sụn cánh mũi dưới to và khỏe.

Phương pháp này cũng được áp dụng hiệu quả nhất ở những bệnh nhân da mũi không dày và sụn đầu mũi không bị biến dạng nặng hoặc bất đối xứng.

2. Chỉnh sửa đầu mũi thon gọn, cân đối cùng LISA MEDI

LISA MEDI có trụ sở tại Hàn Quốc, nơi có năng lực phẫu thuật thẩm mĩ số 1 thế giới. LISA MEDI kết nối trực tiếp với hệ thống các viện lớn, có đầy đủ thông tin các bác sĩ giỏi và hiểu biết và hàng đầu chuyên về chỉnh hình nói chung và chỉnh hình đầu mũi nói riêng.

Trong quy trình thực hiện, bác sĩ sẽ can thiệp tới phần mô mềm và sụn đầu mũi, xử lý, chỉnh hình để vùng đầu được thon gọn hơn. Tùy vào tình trạng mũi cụ thể mà bác sĩ có thể lựa chọn kỹ thuật mổ kín hoặc mổ hở và cũng tùy vào từng tình trạng đầu mũi mà bác sĩ có thể cần đến các các miếng ghép như miếng ghép hình nắp, đặt thanh chống trụ mũi, miếng ghép mở rộng vách ngăn, miếng ghép xếp chồng, miếng ghép trụ ngoài, mảnh ghép trước hàm trên, miếng ghép vành sụn cánh mũi.

Chỉnh hình đầu mũi
Quy trình tạo hình đầu mũi

Quy trình tạo hình đầu mũi thường được thực hiện độc lập hoặc sau khi đã nâng sống mũi dưới hình thức gây mê bộ phận. Hình dạng đầu mũi sẽ được tạo hình dựa theo sống mũi và tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể áp dụng đặt một hoặc nhiều các miếng ghép nói trên để tạo hình đầu mũi đúng như mong muốn.

Ca phẫu thuật chỉ trong vòng 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng tùy trường hợp bằng phương pháp gây mê bộ phận. Sau phẫu thuật nghỉ lại viện vài tiếng là có thể về nhà. Tái khám sau 5 ngày, cắt chỉ sau 7 ngày (Tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam). 

LISA MEDI sẽ biến ca phẫu thuật mũi tại Hàn Quốc của bạn đơn giản như một chuyến du lịch với đầy đủ người chăm sóc, cung cấp thông tin chuẩn xác nhất, an toàn và 100% bảo mật thông tin. 

LISA MEDI sẽ là cầu nối trực tiếp giữa khách hàng với hệ thống bệnh viện thẩm mỹ đa dạng và uy tín tại Hàn Quốc. Đến với LISA MEDI BEAUTY, khách hàng sẽ được tư vấn tận tâm, hướng dẫn thủ tục chu đáo, chi phí trị liệu ưu đãi tối đa và giới thiệu các dịch vụ chăm sóc trước và sau phẫu thuật chuyên nghiệp nhất.

Đừng chần chừ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. LISA MEDI cùng bạn chinh phục sắc đẹp!

2 thoughts on “Phẫu thuật chỉnh đầu mũi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.