"

Phụ nữ hãy làm đẹp vì chính mình trước tiên

Phụ nữ hãy làm đẹp vì chính mình trước tiên

Gọi phụ nữ là phái đẹp, tức là tất cả mọi người mong mỏi phụ nữ hãy làm đẹp, làm điệu và chỉn chu trong cách ăn mặc, đi đứng, cử chỉ. Đặc biệt, phụ nữ khi ra đường, đến nơi làm việc, ra ngoài xã hội, lại càng phải chú trọng đến việc sửa soạn. Tại sao phụ nữ không chỉ “nên” mà còn phải triệt để làm đẹp?

Điểm qua một chút về việc tại sao làm đẹp giúp phụ nữ hạnh phúc hơn, thành công hơn,  nhà văn Sương Nguyệt Minh từng bàn về câu “Đàn bà đẹp thì luôn có quà”. Vì phụ nữ đẹp luôn thu hút và nhận được sự chú ý, trân trọng, ưu ái của mọi người xung quanh. Hơn nữa, cổ nhân từng nói và thực tế cũng đã khẳng định điều này từ hàng trăm năm nay: các đấng mày râu luôn nể phục và hướng đến những phụ nữ có sức hấp dẫn, biết tôn tạo và phát huy vẻ đẹp, tài năng của mình như nữ hoàng Cleopatra, nữ hoàng Elizaberth… Thời nay, các công nương nước Anh Kate Milddleton, nữ diễn viên Angelina Jolie,… cũng là những mẫu hình của vẻ đẹp hiện đại được mọi người ngưỡng mộ. Bất kỳ eva nào cũng có thế mạnh và nét đẹp riêng, vì vậy đừng ngại điểm phấn tô son mà hãy biết cách sử dụng chúng để giúp mình đẹp hơn, tự tin hơn. Đây cũng một yếu tố giúp bạn trở thành nam châm thu hút nhiều cơ hội, bao gồm cả cơ hội trong sự nghiệp cũng như trong tình yêu. Thậm chí, việc vợ làm đẹp còn là niềm tự hào cho các đấng phu quân nếu như bạn đã có gia đình vì: Đàn ông giàu vì bạn sang vì vợ.

Sự chỉn chu, trau chuốt vẻ bề ngoài còn là một trong những chiếc chìa khóa giúp phụ nữ thành công. Điều này được thể hiện qua một nghiên cứu thực hiện tại Học viện kinh tế London, Anh dựa trên 52.000 người với kết quả cho thấy, những phụ nữ có vẻ ngoài xinh xắn, sáng sủa sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp và thành công hơn. Một nghiên cứu khác thực hiện tại Mỹ cũng khẳng định kết quả tương tự. Giáo sư Dario Maestripieri, chuyên nghiên cứu về lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực tại Đại học Chicago cho biết, các cuộc khảo sát cho thấy người có vẻ ngoài xinh đẹp, hấp dẫn thường dễ chiến thắng trong các cuộc thương lượng liên quan đến hợp đồng và cũng dễ dàng thuyết phục được khách hàng, những người nghe họ trình bày… Ngoài ra, một điểm đáng lưu ý nữa là phụ nữ đẹp thường dễ được tăng lương và mức lương của họ lúc nào cũng cao hơn 3-4% so với những đồng nghiệp không biết cách trau chuốt bản thân. Người đẹp cũng dễ dàng được đề bạc thăng tiến trong công việc nhanh hơn. Bởi vậy, vì những cơ hội rộng mở phía trước và vì bạn là phụ nữ, đừng bao giờ từ chối cơ hội có được điều mình mong muốn.

Sửa soạn và làm đẹp chính là một trong những kỹ năng mà bất kỳ phụ nữ nào cũng cần trang bị tốt cho mình. Chị Nguyễn Hoa Tâm, Tổng giám đốc Trung tâm thẩm mỹ Maria Beauty cho biết: “Một kim chỉ nam mà phụ nữ cần nhớ rằng, không có phụ nữ xấu mà chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Tôi thấy phụ nữ chúng ta nhiều khi chủ quan quá, đặc biệt là sau khi lấy chồng. Đừng bao giờ nghĩ mình như cá đã vào rọ mà chủ quan lơi là chăm sóc bản thân.

Anh Anthony Hoàng, giám đốc Marketing Bệnh viện quốc tế Thành Đô cho biết: “Trong công việc, tôi đã gặp nhiều phụ nữ thông minh và có cá tính mạnh mẽ, họ rất thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ vì mải mê sự nghiệp, bận rộn với chăm sóc gia đình mà quên mất chăm chút bản thân nên tự làm mình trở nên kém hấp dẫn. Vì vậy, là một chuyên gia về sắc đẹp, giúp phụ nữ chỉn chu, tôi luôn ủng hộ các bạn, thậm chí là ủng hộ chuyện phụ nữ đi phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục khiếm khuyết vì điều đó sẽ giúp phái đẹp tự tin hơn. Quan trọng là các bạn phải biết chọn cho mình nơi an toàn, uy tín. Tuy nhiên, chị em cũng đừng lạm dụng làm đẹp quá vì nếu suốt ngày chỉ chăm chăm vẻ bề ngoài và lòe loẹt, phô trương thì điều đó cũng khiến cánh mày râu lẫn những người xung quanh cảm thấy nhàm chán. Chúng tôi thích phụ nữ biết quý trọng tài năng, thế mạnh của mình. Và khi chúng tôi che chở cho phụ nữ vì tình yêu, chúng tôi càng tôn trọng sở thích, sự nghiệp và vẻ đẹp của chính cô ấy”.

Trong nhân tướng học, người xưa đã nói, điều quan trọng của tướng chính là: Thanh – Thần – Khí. Bạn hoàn toàn có thể dùng tiền nhờ bác sỹ thẩm mỹ. Vậy, rõ ràng ý thức về vấn đề làm đẹp, chỉn chu là yếu tố quan trọng trước nhất. Và thần khí của cái đẹp còn toát lên ở chính nền tảng văn hóa, tri thức, thẩm mỹ sẽ quyết định một phụ nữ đứng ở đẳng cấp quyến rũ nào. Nếu bạn sâu sắc, cộng với bạn biết cách chọn một bộ cánh phù hợp vóc dáng, biết chọn một mùi nước hoa thể hiện được cá tính, tất cả (bên ngoài – bên trong) sẽ tổng hòa lại thành một nhan sắc đẹp, và chỉ của riêng bạn mà thôi.

16 thoughts on “Phụ nữ hãy làm đẹp vì chính mình trước tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.